ช่วยช้างแอฟริกา

หยุดค้างาช้างในประเทศไทย

ทุกวันในทุ่งสะวันนา และผืนป่าของแอฟริกาทั่วทั้งทวีป มีช้างถูกฆ่าเอางาปีละหลายหมื่นตัว สัตว์ที่ยิ่งใหญ่สายพันธุ์นี้ถูกล่าจนสูญพันธุ์ไปแล้วในหลายพื้นที่ หากเราไม่ช่วยกันในตอนนี้ ต่อไปอาจไม่มีช้างป่าหลงเหลืออยู่

แรงหนุนให้เกิดการล่าช้าง คือความต้องการงาช้างแกะสลัก และเครื่องประดับงาช้างของผู้บริโภคในเอเชียซึ่งผู้ซื้อหลายคนคิดว่ามันเป็นเพียง “ฟันช้าง” ที่หลุดออกมาและจะงอกขึ้นใหม่โดยไม่ทำให้ช้างเจ็บปวด แต่ในความเป็นจริงคือ งาช้าง ได้มาจากการฆ่าช้าง

หยุดค้างา หยุดฆ่าช้าง

ช้างในประเทศไทยได้รับการยกย่องว่าเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ โดยมีคำกล่าวที่ว่าหากไม่มีช้างก็ไม่มีประเทศไทย ทว่าไทย ยังเป็นตลาดค้างาช้างเถื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก แม้การค้างาช้างจากแอฟริกาในประเทศไทยจะผิดกฏหมาย แต่งาช้างไทยกลับขายได้อย่างเปิดเผยและถูกต้อง ผลก็คือ มีการฟอกงาช้างแอฟริกาผิดกฏหมายจำนวนมหาศาลผ่านร้านค้าในประเทศไทย

เพื่อช่วยชีวิตช้างในแอฟริกา ประเทศไทยจำเป็นต้องปิดช่องโหว่ของกฏหมายเหล่านี้ เราขอเชิญชวนทุกท่านส่งคำร้องไปยังนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีของไทย ในการห้ามขายงาช้างทุกรูปแบบในประเทศไทย

ผู้แทนรัฐบาลจาก 176 ประเทศ จะร่วมประชุมในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3-14 มีนาคม เพื่อหารือถึงวิกฤตการลักลอบล่าช้าง และการค้าสัตว์ป่าทั่วโลก ขณะที่สายตาทุกคู่กำลังจ้องมองมาที่ประเทศไทย เราต้องการชื่อของคุณร่วมกับอีก 1 ล้านชื่อทั่วโลก ส่งถึงนายกรัฐมนตรีของไทย

ร่วมลงชื่อในคำร้องเพื่อบอกนายกรัฐมนตรีของไทย ให้ห้ามการค้างาช้างและช่วยชีวิตช้างแอฟริกา!

“เรียน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรามีความห่วงใยอย่างยิ่งต่อการลักลอบล่าช้างซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ในทวีปแอฟริกา ความต้องการผลิตภัณฑ์จากงาช้างผิดกฏหมายทำให้ช้างสูญพันธุ์ไปจากแอฟริกาได้ และช้างไทยอาจจะเป็นรายต่อไป แต่ท่านสามารถช่วยพวกมันไว้ได้ เราขอเรียกร้องให้ท่านสั่งห้ามการค้างาช้างทุกรูปแบบในประเทศไทย เพื่อให้ช้างมีโอกาสรอดชีวิตได้มากที่สุด”

 
 
เป้าหมาย  
 
ร่วมลงชื่อเป็นอีกหนึ่งเสียง สู่เป้าหมาย ชื่อ
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 
 

ผู้ร่วมลงชื่อ